Quy trình sản xuất và in bao bì ni lông theo tiêu chuẩn chất lượng cao

Trong vòng một thế kỷ trở lại đây, bao bì nilon trở nên phổ biến và dần dần chiếm lĩnh thị trường và cạnh tranh với túi giấy. Vào khoảng những thập niên 60, các xưởng – công ty sản xuất bao bì ni lông cũng phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người. Quy trình sản xuất và in bao bì ni lông cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định.

Bao bì ni lông mang nhiều ưu điểm vượt trội và luôn giữ vị trí hàng đầu trong thị trường bao bì

Quy trình sản xuất và in bao bì ni lông

Các chế phẩm ni lông nếu không được xử lí và sản xuất tuân theo quy định nghiêm ngặt có thể gây hại cho người sử dụng cũng như môi trưởng. Do đó, khi sản xuất và in bao bì ni lông cần phải có kế hoạch, quy trình cụ thể. Điều này còn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Yêu cầu về vật liệu in bao bì ni lông

Nguyên liệu chủ yếu để tạo ra bao bì ni lông đó chính là Polyethylene (PE) dạng hạt, gọi là hạt nhựa. Hạt nhựa thu mua được chọn lọc, kiểm tra và xử lý kĩ càng, trải qua nhiều công đoạn nung chảy, thổi phồng… thì mới có thể tạo ra sản phẩm hoàn thiện.

Ngoài vật liệu chính là hạt PE, trong quá trình chế tạo, một công ty sản xuất bao bì ni lông sẽ thêm thắt một số phụ gia khác để tạo ra sản phẩm khác nhau, đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng. Một số chất phụ gia thường thấy đó là:

  • EPI và D2W (1 – 2 %): Chất này có tác dụng làm giảm tuổi thọ các sản phẩm nhựa, ni lông thông thường. Do đó chúng được sử dụng để tạo ra thành phẩm túi sinh học tự phân huỷ.
  • Anti – block: Là chất phụ gia có kích thước cực kì nhỏ, còn gọi là chất chống bám dính để tạo ra độ gồ ghề trên bề mặt màng ni lông, tránh chúng bị kết dính với nhau
  • Ultraviolet (UVI): Trong tiếng anh nghĩa là tia tử ngoại, tia cực tím, tia bức xạ hay tia UV. Trong công nghiệp sản xuất và in bao bì ni lông, chúng là chất phụ gia có tác dụng chống các tia UV tác động lên bao bì, hạn chế việc bao bì bị hư hại do các tia UV, làm tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Tiến hành sản xuất và in bao bì ni lông

 

  • Thiết kế bao bì: Trước khi bắt tay vào sản xuất, khách hàng cần có bản thiết kế mẫu cũng như đưa ra các yêu cầu về thành phẩm bao bì của mình như: hình dạng, kích thước, số lượng, chất liệu… và xác định được mục đích sử dụng.
  • Chế tạo nguyên vật liệu: Dựa vào yêu cầu khách hàng, nhà sản xuất sẽ kết hợp tỉ lệ hạt PE, HDPE, PP … cùng các chất phụ gia để cho ra chất liệu như ý.
  • Thổi màng ni lông: Đây là bước để tạo hình bao bì ni lông. Hạt PE sẽ được đun nóng chảy vào máy đùn và thổi phồng. Lúc này, nhiệt độ sẽ được hạ xuống và bao bì ni lông thành hình. Tiếp đó nó được lăn và cuộn lại thành từng cuộn vừa phải.
  • Cắt, dập quai túi và các mép nối
  • In bao bì ni lông: Có 2 cách in bao bì ni lông hiện nay đó là in lụa và in ống đồng. Tuỳ thuộc vào yêu cầu thiết kế của khách hàng nhưng cả 2 cách trên đều cho ra thành phẩm đẹp, màu sắc chuẩn.

Công ty sản xuất bao bì ni lông uy tín

Một công ty sản xuất bao bì ni lông uy tín bên cạnh việc áp dụng quy trình kĩ thuật trên một cách khoa học mà còn phải đảm bảo yêu cầu về cơ sở trang thiết bị máy móc và công đoạn xử lý chất thải theo quy định của pháp luật. Hơn nữa, cần phải tiên phong đi đầu trong việc cải tiến công nghệ, đổi mới kĩ thuật sản xuất để tăng năng suất sản lượng và giảm giá thành. Việc này không những giúp ích cho nền kinh tế đất nước mà còn tạo thuận lợi cho người tiêu dùng.

Tất cả những yếu tố trên đều hội tụ tại Tâm Thành – công ty sản xuất bao bì ni lông tại Hà Nội. Với dây chuyền công nghệ hiện đại, nguyên liệu đầu vào chất lượng, Tâm Thành luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm có thể gọi điện vào đường dây nóng 0988 827 237 để được tư vấn chi tiết.

Hi vọng bài viết này đã giúp cho bạn có cái nhìn rõ hơn về quy trình cũng như yêu cầu kĩ thuật của việc sản xuất và in bao bì ni lông chất lượng.

Comments are closed.

0984585639
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon