Có nên gia công bao bì giấy – nhựa tại nhà? Phân tích ưu nhược điểm

Hiện nay, việc gia công bao bì tại nhà khá phổ biến, vì nó giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên để thực hiện được việc gia công bao bì cần rất nhiều thời gian và công sức. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những ưu nhược điểm của việc gia công bao bì tại nhà.

Hình thức gia công bao bì tại nhà

Hiện nay, để tiết kiệm một phần chi phí, nhiều người đã thực hiện việc gia công bao bì tại nhà. Gia công bao bì tại nhà được hiểu là hình thức một bên nào đó nhận nguyên vật liệu của một bên khác để làm ra sản phẩm bao bì theo yêu cầu sẵn có. Và hình thức gia công đóng gói bao bì này thường được áp dụng với các mặt hàng công nghiệp như may mặt, giày dép thường được sản xuất nhiều bằng hình thức này.

Hình thức gia công bao bì giấy tại nhà

Các lưu ý khi gia công bao bì tại nhà:

 • Đầu tiên là khâu lựa chọn nguyên liệu, bạn phải tìm được địa chỉ cụ thể đáng tin cậy để mua nguyên liệu. Tùy theo loại bao bì bạn định làm gia công thì có thể mua nguyên liệu là giấy, nhựa, vải….
 • Thứ hai gia công bao bì loại nhỏ và đơn giản thì bạn có thể tự làm bằng tay, mặc dù mất nhiều thời gian nhưng cũng tiết kiệm được phần chi phí. Nhưng đối với nhưng loại bao bì khó thiết kế, thì phải dùng máy gia công để đảm bảo đúng khuôn mẫu và chất lượng
 • Thứ ba, đôi khi trong một số trường hợp bạn không thể tự gia công bao bì tại nhà toàn bộ, mà bạn còn phải mang tới các cơ sở sản xuất để thực hiện một số công đoạn gia công khác
 • Thứ tư, khi bạn hoàn thành các công đoạn gia công bao bì, từ chuẩn bị nguyên liệu, đến khâu, dập, đóng gói.. bạn cần kiểm tra kỹ lại các mặt hàng bao bì đảm bảo đúng khuôn mẫu và chất lượng, để không bị trả lại vì sai sót trong khâu gia công đóng gói bao bì

Hình thức gia công bao bì tại nhà là một hình thức phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Gia công bao bì tại nhà trở thành một nghề để phát triển kéo theo đó là việc bán các nguyên liệu gia công, máy móc gia công cũng phát triển. Tuy nhiên để có thể thực hiện tốt công việc gia công này, bạn cần là một người tỉ mỉ để tạo ra những mẫu bao bì gia công chuẩn đẹp.

Ưu, nhược điểm của việc gia công bao bì tại nhà

Đối với bất kỳ công việc nào thì đều có hai mặt của nó, và gia công bao bì tại nhà cũng không loại trừ. Gia công đóng gói bao bì tại nhà được người dân ưa chuộng và coi như một nghề để phát triển. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý những ưu và nhược điểm mà nó mang lại

Ưu điểm

 1. Vì đây là công việc được thực hiện tại nhà, nên chắc chắn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhỏ khi gia công bao bì tại nhà, bạn có thể tiết kiệm các khoản phí sản xuất, in ấn và vận chuyển, giao hàng..
 2. Thứ hai, khi làm gia công bao bì tại nhà, nếu với hình thức nhỏ lẻ, bạn có thể tự làm với các thành viên trong gia đình không mất tiền thuê nhân công gia công.
 3. Thứ ba, gia công đóng gói bao bì tại nhà bạn có thể kiểm soát được sản phẩm của mình ở từng khâu gia công, đồng thời làm chủ về mặt thời gian, chi phí, nhân công….

Nhược điểm

 1. Việc gia công bao bì tại nhà mặc dù tiết kiệm được một phần chi phí nhưng mất khá nhiều thời gian và công sức. Bạn phải thật tỉ mỉ, cẩn thận mới có thể làm được công việc này.
 2. Bạn không thể đảm bảo chất lượng được bằng các máy gia công tại các cơ sở sản xuất, họ có kinh nghiệm và công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ đảm bảo hơn so với các sản phẩm bao bì được gia công tại nhà. Vì vì khả năng cạnh tranh của bạn sẽ bị giảm đi
 3. Đối với hình thức gia công tại nhà có quy mô lớn, chắc chắn không thể đủ nhân công, bạn phải thuê thêm người làm, mất chi phí mà chưa chắc đảm bảo chất lượng xuất cho khách
 4. Khi gia công đóng gói bao bì loại đơn giản, thì bạn sẽ dễ mua được nguyên vật liệu và công đoạn thực hiện cũng nhanh. Tuy nhiên nếu như khách đặt những loại bao bì gia công khó thực hiện, bạn sẽ rất vất vả trong khâu tìm nguyên liệu và thực hiện gia công tạo sản phẩm.
 5. Gia công bao bì tại nhà tuy không cần kinh nghiệm nhiều năm, nhưng ít nhất bạn cũng phải có chuyên môn trong lĩnh vực này. Vì đây đều là công việc do bàn tay thực hiện nhiều hơn máy móc nên phải thật cẩn thận khi lựa chọn hình thức gia công bao bì tại nhà.

Việc gia công bao bì tại nhà đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm cùng sự tỉ mỉ cao

Những ưu điểm và nhược điểm trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phương thức sản xuất bao bì hợp lý. Tuy nhiên khi lựa chọn hình thức gia công bao bì tại nhà, bạn nên thực sự lưu ý đến những nhược điểm trên, bạn phải đảm bảo khắc phục được những nhược điểm đó mới có thể tiếp tục thực hiện công việc gia công tại nhà

Dịch vụ gia công bao bì giấy – bao bì nhựa tại Tâm Thành

Tâm thành – là một trong những cơ sở hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất bao bì các loại. Bên cạnh đó, chúng tôi không chỉ sản xuất mà còn nhận gia công đóng gói bao bì trong đó có gia công bao bì giấy và gia công bao bì nhựa. Hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên gia công có trình độ cao, vì vậy việc gia công được thực hiện dễ dàng và đảm bảo chất lượng. Khác với việc gia công bao bì tại nhà mất nhiều thời gian và không thể đảm bảo chất lượng tuyệt đối, gia công bao bì tại Tâm thành kể cả là gia công bao bì giấy hay gia công bao bì nhựa, bạn chỉ cần đưa ra mẫu và những yêu cầu về hình dáng, chất liệu, màu sắc, chúng tôi đều đảm bảo sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi nhận gia công bao bì giấy và cả gia công bao bì nhựa, tùy từng loại chúng tôi sẽ có cách gia công bao bì phù hợp

Đối với gia công bao bì giấy, Tâm thành đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn lựa chọn nguyên liệu. Vì giấy là nguyên liệu dễ rách, và khả năng chống ấm kém, nên cần chọn những loại giấy gia công chất lượng đảm bảo độ dai và bền. Gia công bao bì giấy tại Tâm thành được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, từng khâu gia công bao  bì giấy đều có nhân viên chuyên môn giám sát nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. Việc in ấn gia công bao bì giấy cũng được thực hiện dễ dàng một phần do nguyên liệu là giấy dễ in, một phần công nghệ in ấn bao bì Tâm thành được thực hiện bởi hệ thống thống máy móc tốt và chất lượng

Đối với gia công bao bì nhựa, khác với gia công bao bì giấy, nhựa là nguyên liệu được gia công phổ biến hơn và độ bền độ dai khá cao, nên khi lựa chọn nguyên liệu chúng tôi cũng đa dạng về các loại nhựa, có nhựa mềm dẻo, có nhựa cứng tùy theo yêu cầu của khách để gia công bao bì nhựa đạt chuẩn. Quý khách chỉ cần đặt ra yêu cầu về mẫu mã, chúng tôi sẽ  gia công bao bì nhựa đúng theo khuân, chắc chắn sẽ tạo ra sản phẩm bao bì gia công đẹp và chất lượng. Dù là gia công bao bì giấy hay gia công bao bì nhựa, sản phẩm chúng tôi tạo ra cam kết sẽ đạt chuẩn và khiến quý khách hài lòng.

Nếu như bạn lựa chọn hình thức gia công bao bì tại nhà, bạn nên lưu ý những bất lợi mà nó có thể gây ra tốn thời gian mà chất lượng chưa chắc đảm bảo bằng hình thức gia công hiện đại tại cơ sở Tâm Thành. Bạn có thể bỏ thêm ít chi phí gia công bao bì tại Tâm Thành, nhưng thu lại bạn sẽ có được sản phẩm bao bì như ý muốn, chúng tôi cam kết về chất lượng và mẫu mã.

Hãy lựa chọn hình thức gia công bao bì phù hợp để có được sản phẩm bao bì tốt nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24.

25 thoughts on “Có nên gia công bao bì giấy – nhựa tại nhà? Phân tích ưu nhược điểm

 1. cheap levitra says:

  I wanted to put you the tiny remark to be able to thank you over again on your precious suggestions you have provided on this page. It was really strangely open-handed with you to make unhampered precisely what many people would’ve offered for sale for an ebook to get some money for themselves, notably now that you might have tried it in case you desired. These solutions in addition served to be the good way to know that some people have the identical interest really like my personal own to learn more and more when considering this matter. I believe there are several more pleasant sessions in the future for many who read through your site.

 2. pamelor price says:

  I am commenting to let you know of the fine encounter my wife’s princess obtained using your webblog. She noticed some things, which included what it is like to possess an excellent teaching spirit to make others with no trouble learn about specific specialized things. You undoubtedly surpassed readers’ expected results. Thanks for providing those priceless, trusted, informative as well as unique tips on your topic to Mary.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913481898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon