Bao bì Thông minh là gì?

Bao bì thông minh là hệ thống bao bì có khả năng như phát hiện, ghi âm, đồ họa, truyền thông, áp dụng logic khoa học để tăng thời hạn sử dụng, nâng cao tính an toàn, nâng cao chất lượng, cung cấp thông tin và cảnh báo những vấn đề có thể xảy ra. Do đó, loại bao bì này ngày càng phổ biến và được nhiều nước ưa chuộng sử dụng.

Thị trường bao bì thông minh

Ở Mỹ, Nhật Bản và Austalia  bao bì thông minh và bao bì năng động đã được áp dụng thành công để nâng cao thời hạn sử dụng hoặc để giám sát chất lượng an toàn thực phẩm.

Loại bao bì thông minh được sử dụng phổ biến và rất được ưa chuộng ở nhiều nước khác nhau, và tỉ lệ đã tăng cao qua nhiều năm.

Thị trường Việt Nam cũng là một thị trường mà loại bao bì thông minh phát triển với những đặc tính nổi trội nhanh chóng được người tiêu dùng và các nhà sản xuất ưa chuộng.

Ứng dụng của bao bì thông minh

Ngày nay, người tiêu dùng càng muốn có nhiều thông tin cần thiết về sản phẩm tiêu thụ. Và chiếc cầu nối giúp họ tiếp cận thông tin này nằm ở bao bì. Đằng sau khái niệm bao bì, chúng ta ngầm hiểu cả khái niệm “nhãn hàng” “quy trình đóng gói” và “điều kiện bảo quản”

Kim chỉ nhiệt độ tối đa

Điều này sẽ giúp người tiêu dùng có thể hiểu được khi nào bao bì đang đóng băng và sẽ bị chảy nước. Nếu nhiệt độ của bao bì với nhiệt độ của sản phẩm, có mối tương quan với nhau, thì kim chỉ nhiệt độ tối đa sẽ trở nên hữu dụng.

Hệ thống quản lý nhiệt độ lên xuống của bao bì

TTI là hệ thống hiện đại đảm bảo chất lượng, yêu cầu giám sát, kiểm soát, và ghi lại các thông số quan trọng, trong suốt quá trình của sản phẩm từ sản xuất đến người tiêu dùng. Điều này, đã trở thành một vấn đề lớn trong việc truy xuất nguồn gốc, kiểm soát thực phẩm. Để thiết lập một hệ thống cho các sản phẩm thực phẩm chế biến cần có một kiến thức sâu về mối quan hệ giữa điều kiện bảo quản và hạn sử dụng. Hơn nữa cần phát triển

hệ thống thực tế để theo dõi và ghi lại những điều kiện từ sản xuất đến tiêu thụ, đồng thời có truy xuất nguồn gốc, TTI là hệ thống như vậy.

Bao bì thông tin nhờ vào ứng dụng OLED

Tiến xa hơn, với công ty Cryolog của Pháp, còn có một dạng “biển báo” có chứa các vi sinh vật rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, đó là các “bông hoa” hình tròn sẽ chuyển màu khi thực phẩm bị biến chất, hoặc một dạng mã vạch vi sinh học. Dãy mã vạch này sẽ tự động mờ đi và sau đó bị che lấp bằng một nền màu đỏ, báo cho khách hàng biết thực phẩm bên trong đã hết hạn sử dụng.

Bao Bì Thông Minh - Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm | Thủ tục  làm giấy phép an toàn thực phẩm

Bao bì thông minh hiệu quả có thể cung cấp giải pháp để sản xuất hiện tại và người tiêu dùng các vấn đề : theo dõi, cảm biến và giao tiếp. Bao bì thông minh cung cấp tiềm năng đáng kể như một công cụ tiếp thị và tạo nên sự khác biệt thương hiệu cho hầu hết các sản phẩm thực phẩm.

5 mẫu thiết kế bao bì thông minh, sáng tạo và bắt mắt giúp tăng hiệu quả

Đến với Tâm Thành bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn bao bì thông minh phù hợp với sản phẩm của bạn. Nếu như bạn còn đang băn khoăn về công dụng hay những tính năng của loại bao bì này bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc truy cập vào website công ty để biết thêm về thông tin sản phẩm. Hãy đến với Tâm Thành để có thể chọn được sản phẩm bao bì ưng ý nhất.

Liên hệ

Nhà máy PP: Thôn Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN

Nhà máy phức hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – HN

Hotline: 0984.585.639 – 0904.592.386

Mail: tamthanhbaobi@gmail.com

Comments are closed.

0984585639
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon