Bao bì giấy carton – Quy trình sản xuất thùng carton

Là một phần không thể thiếu của các dây chuyền sản xuất hàng hóa công nghiệp, thùng carton hay thùng giấy bìa cứng từ lâu đã trở nên quen thuộc với mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu về thành phần, cấu tạo, ưu nhược điểm, quy trình sản xuất thùng carton cũng như các công ty chuyên sản xuất in thùng giấy carton giá rẻ dưới đây nhé!

Bao bì carton, bao bì giấy carton

Bao bì carton là gì?

Bao bì carton hay còn gọi là thùng carton là loại bao bì rất phổ biến trên thị trường, được làm từ giấy bìa carton.

Bao bì carton dùng để đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa, giúp lưu trữ và bảo vệ sản phẩm bên trong bởi những va đập khi vận chuyển. Hiện nay, loại bao bì này được quan tâm, đầu tư thiết kế ra những mẫu mã mới, đẹp và có thêm chức năng làm thương hiệu.

Giấy bìa carton được dùng để sản xuất ra thùng carton là loại giấy tạo ra từ giấy tái chế. Sau khi xử lý tại nhà máy, loại giấy tái chế này bị nghiền thành bột, trải qua các công đoạn chạy sóng, cắt, in ấn, đóng ghim trở thành thùng carton.

Giấy bìa carton (giấy tấm) – nguyên liệu tạo ra thùng carton

Giấy bìa carton có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót, có loại lên đến 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng).

Thành phần 

Giấy bìa carton được chia làm 2 loại:

 • Giấy carton thông thường: trong thành phần carton có khoảng 74% giấy, 22% polyethylene và4% nhôm.
 • Giấy Carton sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp: khoảng 80% giấy và 20% polyethylene.

Giấy bìa carton cứng hơn nhiều so với những loại giấy thông thường. Nó là một loại giấy khá bền, có tính chịu tải cao và được các nhà sản xuất bao bì ưa chuộng.

Giấy carton mặc dù vẫn có thể dễ thắm nước và dễ rách hơn so với các nguyên liệu khác, nhưng tính thân thiện môi trường lại cực kì cao. Vì vậy hiện nay, loại giấy carton này vẫn đang được sử dụng phổ biến trong mọi ngành công nghiệp.

Tác dụng của giấy bìa carton cứng

 • Được sử dụng làm bao bì để bảo quản và bảo vệ hàng hóa.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa.
 • Tạo điều kiện cho việc quảng cáo sản phẩm, là một trong những phương tiện thông tin về hàng hóa.
 • Là một trong những nguyên liệu bền, dẻ, thân thiện với môi trường được sử dụng phổ biến trong nhu cầu cuộc sống thường ngày

Giấy carton cứng được sử dụng để làm các loại bao bì sản phẩm:

 1. Bao bì kín: chứa đựng sản phẩm làm nhiệm vụ ngăn cách không gian xung quanh vật phẩm thành hai môi trường: môi trường trong và môi trường ngoài.
 2. Bao bì hở: bao gói trực tiếp thực phẩm hoặc bọc bên ngoài bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm.

Ngày nay, có rất nhiều loại bao bì được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, loại bao bì đảm bảo về sinh môi trường nhất chính là bao bì làm từ giấy bìa carton.

Ưu và nhược điểm của bao bì carton 

– Ưu điểm

 • Tính bền cơ học
 • Nhẹ
 • Dễ phân hủy không gây ô nhiễm môi trường
 • Tái sinh dễ dàng
 • Rẻ tiền

– Nhược điểm

 • Dễ rách
 • Thấm nước

Chức năng của giấy bìa carton cứng

 • Chức năng bảo vệ: Bảo vệ cho sản phẩm chống lại mọi tác động của môi trường bên ngoài: khí hậu, vi sinh vật… Đảm bảo cho người dùng biết rằng nội dung đã không có can thiệp, thay đổi trong suốt dây truyền
 • Củng cố, lưu trữ, vận chuyển: Sản phẩm được đóng gói sau đó được nhóm lại để hình thành các đơn vị xử lý cơ học lớn hơn. Chức năng quan trọng nhất của bao bì giấy là chức năng vận chuyển
 • Phân phối, sử dụng, lưu trữ: Các đơn vị vận tải đước “ tách “ để hình thành các đơn vị phân phối phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của người dùng để tăng thời gian để, mở, đóng, để cửa hàng… Có thể kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm dễ hư hỏng, bảo đảm các vitamin và dinh dưỡng.
 • Chức năng thông tin: tên nhãn hiệu, nhà sản xuất, thành phần, hạn sử dụng. Mỗi bao bì cũng là một phương tiện thông tin pháp luật.
 • Sự tiện dụng: dễ mở, dễ sử dụng, dễ cất dữ…
 • Chức năng giao tiếp: Chất lượng của giấy và carton đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và hấp dẫn thị giác của thương hiệu của một sản phẩm
 • Chức năng môi trường: Đó là chức năng tái chế rất hữu hiệu của giấy bìa carton cứng, xin đừng vứt chúng!

Cấu tạo của thùng Carton:

Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng giấy.

Kết cấu sóng giấy bao gồm:

 • Sóng A: Số lượng sóng ít nhất, độ cao sóng giấy cao nhất (4.7 mm) – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
  Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5mm – giấy tấm sử dụng sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng sóng A.
  Sóng E: Số lượng sóng nhiều nhất, độ cao sóng giấy thấp nhất 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

Với mỗi loại hàng hóa khác nhau, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn loại giấy tấm khác nhau. Ví dụ: bao bì yêu cầu vừa chịu lực cao vừa chịu độ đâm thủng tốt thì nên chọn giấy carton sóng AB, 5 lớp.

Các loại thùng carton

Có nhiều cách phân loại dựa trên các tiêu chí khác nhau như cấu tạo hay kiểu dáng mẫu mã…

Phân loại theo cấu tạo:

 1. Thùng Carton 3 lớp: được sản xuất để sử dụng cho những loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ, gọn. Thùng giấy Carton 3 lớp được cấu tạo bởi 2 lớp thông thưởng phẳng bên ngoài và một lớp sóng giữa.
 2. Thùng Carton 5 lớp: là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong: 2 sóng và một phẳng. Thùng giấy Carotn 5 lớp được dùng cho việc đóng gói hàng hoá, nội thất, máy móc… lớn về trọng lượng lẫn khối lượng.
 3. Thùng Carton 7 lớp: được thiết kế với 2 lớp ngoài và 5 lớp sóng trong. Thùng giấy Carton 7 lớp được sử dụng chủ yếu để đựng các ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc,…

Phân loại theo kiểu dáng:

Thùng carton thông thường: 

Đây là loại thùng rẻ nhất và phổ biến nhất trong các loại thùng carton

Thùng carton thông thường là thùng carton dạng như thùng mì, có các nắp chạm nhau tại giữa thùng khi đóng gói.

Đặc điểm của các loại thùng carton thông thường:

 • Giá thành rẻ, nên màu sắc và họa tiết in trên thùng khá nhỏ và đơn giản. Giấy màu nâu vàng, không có nhiều câu chữ hay hình ảnh nổi bật.
 • Thùng giấy Carton thông thường có chất liệu giấy rẻ để giảm thiểu tối đa về chi phí. Đối với loại thùng này, các phần nắp trên thùng hở và chạm vào nhau khi đóng, vì thế cần dùng keo để kết dính lại.
Thùng carton nắp toàn phần
hộp carton phụ tùng
Đây là một trong các loại thùng carton có mẫu mã đẹp nhất

Thùng carton nắp toàn phần (phủ bì) là một trong các loại thùng carton được làm nắp dài phủ chồng lên nhau khi đóng thùng. Thùng carton nắp toàn phần giúp tăng cường độ chắc chắn của thùng, bảo vệ sản phẩm, hàng hóa bên trong tránh tác động từ bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Cách thiết kế này phù hợp với loại thùng có chiều rộng hẹp. Thùng carton nắp toàn phần được sản xuất thích hợp với khuôn độ dài lớn là hẹp bề rộng để đựng và bảo vệ những hàng hóa có trọng lượng nhỏ và vừa tương ứng.

Thùng carton nắp rời
thùng carton nắp rời
Loại này là phương án tiện lợi nhất

Thùng carton nắp rời là dạng thùng carton này có nắp đóng ở một đầu, và đầu còn lại sử dụng nắp đậy rời. Thùng carton nắp rời được sử dụng phổ biến cho việc vận chuyển hoặc chứa đựng các vật dụng hoặc sản phẩm, và rất lý tưởng nếu nắp thùng được mở và đóng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Trong các loại thùng carton đây là loại thùng có rất nhiều tiện lợi:

 • Thiết kế trang nhã, tiện lợi, thuận tiện cho việc mang xách, di chuyển.
 • Thiết kế nắp dời dễ dàng đóng mở.
 • Chất lượng giấy tốt, thiết kế riêng giúp doanh nghiệp lớn nhỏ có nhu cầu lưu trữ hồ sơ, hay kinh doanh giày dép, hộp đựng quà tặng… lưu giữ cố định sản phẩm, hàng hóa bên trong đảm bảo quá trình vận chuyển không làm hư hại sản phẩm.
 • Tính năng vượt trội, tạo sự khác biệt, in ấn riêng giúp truyền tải thông điệp đến gần với khách hàng hơn.

Quy trình sản xuất thùng carton

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Khi đặt hàng làm giấy carton, hai yếu tố mà bạn cần quan tâm là định lượng giấy và nguồn gốc của giấy.

Định lượng giấy

Định lượng của giấy được hiểu là khối lượng giấy nhất định trên một đơn vị diện tích (m2). Số đo tạm cho định lượng giấy là LBS. Chỉ số này càng cao thì độ bền và chất lượng giấy càng tốt.

Thông thường, người ta thường chọn loại giấy có định lượng cao hơn cho lớp bề mặt vì đó cũng là phần chịu tác động nhiều nhất trong quá trình sử dụng. Loại giấy định lượng cao thường được nhiều người lựa chọn cho lớp ngoài cùng là 220 LBS – 275 LBS. Đối với các mặt hàng xuất khẩu, người ta có thể chọn lớp giấy có chất lượng tốt hơn và phủ lớp bột gỗ để chống thấm, chống ẩm…Đương nhiên chi phí bỏ ra cho quy trình sản xuất bao bì sản phẩm này cũng tốn kém hơn nhiều.

Tiếp theo là lớp giấy ruột (hay còn gọi là giấy XEO). Bạn có thể sử dụng loại giấy định lượng thấp hơn so với lớp vỏ ngoài hoặc vẫn dùng loại có định lượng tốt tùy nhu cầu. Nhưng thông thường lớp giấy ruột được nhiều người lựa chọn có định lượng từ 135 LBS – 185 LBS. Nếu muốn đảm bảo lớp ruột tốt hơn, bạn có thể chọn loại giấy có định lượng 150 LBS trở lên.

xưởng sản xuất thùng carton
Xưởng sản xuất thùng carton

Nguồn gốc giấy

Một yếu tố khác cần quan tâm trong quy trình sản xuất bao bì sản phẩm là nguồn gốc các loại giấy. Nhiều người quan niệm, các loại giấy có nguồn gốc xuất xứ từ các nước tiên tiến như Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan…sẽ có chất lượng tốt nhất. Mỗi nước lại sản xuất nhiều loại giấy khác nhau từ cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3…tùy nhu cầu. Thông thường, lớp mặt ngoài sẽ sử dụng các loại giấy có nguồn gốc từ các nước tiên tiến còn mặt giấy trong có thể chỉ dùng loại giấy có định lượng thấp hơn (cấp độ 2,3) hoặc giấy được sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí.

Những ngành sản xuất khác nhau cũng sẽ yêu cầu quy trình sản xuất bao bì khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Ví dụ, công ty nội thất nhất là nội thất gỗ cao cấp thường chọn loại giấy định lượng cao dể hàng hóa không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Nhưng đối với những mặt hàng khối lượng nhẹ như may mặc thì loại giấy sử dụng sẽ có định lượng thấp hơn. Cũng vậy, các doanh nghiệp hàng xuất khẩu thì thường có nhiều yêu cầu hơn trong quy trình sản xuất bao bì sản phẩm so với các công ty chỉ tiêu thụ trong nước.

Bước 2: Chạy giấy sóng

Trong quy trình sản xuất bao bì, hai loại giấy carton được sử dụng nhiều nhất là giấy 3 lớp và giấy 5 lớp.

Để sản xuất thùng carton 3 lớp khá đơn giản khi chỉ cần một đấu máy chạy giấy 2 lớp rồi chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng. Công đoạn cuối cùng này sẽ tạo ra những những tấm giấy carton 3 lớp hoàn chỉnh.

Quy trình sản xuất bao bì carton 5 lớp phức tạp hơn khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng.

Ngoài lớp giấy 3 lớp và 5 lớp, quy trình sản xuất bao bì cũng có thể chạy để tạo ra giấy 2 lớp, 4 lớp, 6 lớp và cả giấy 7 lớp tuy nhiên các loại giấy này khá ít người lựa chọn. Chỉ khi có khách đặt hàng thì các công ty sản xuất bao bì carton mới chạy theo yêu cầu.

Trong quy trình chạy giấy sóng, nhà cung cấp cũng cần hết sức chú trọng việc chọn sóng giấy. Bởi điều này quyết định đến độ cứng, độ đàn hồi và cả độ bục của giấy carton. Các loại sóng giấy cơ bản bao gồm sóng A, sóng B, sóng C, sóng E… Khi các loại này kết hợp lại với nhau ta có giấy carton khác sóng như AB hay BC hoặc trùng sóng như B – B hay E – E.

Bước 3: Cắt giấy

Sau khi có giấy carton 3 lớp và 5 lớp, các công ty bao bì sẽ tạo ra các thùng bìa carton theo kích thước khách hàng yêu cầu hoặc cắt thành giấy tấm để bán lại cho các công ty bao bì nhỏ không thể tự mình chạy quy trình sản xuất bao bì sản phẩm.

Để cắt được giấy tấm đúng như kích thước yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ phải điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy. Có thông số chính xác rồi, máy chạp giấy sẽ chạy ra những giấy tấm theo đúng yêu cầu kích thước mà khách hàng cần. Như vậy, về cơ bản, giấy carton tấm đã hoàn thành.

Bước  4: In thùng giấy carton

Công việc tiếp theo trong quy trình sản xuất là in những thông tin liên quan đến sản phẩm, nhãn hàng lên thùng giấy carton. Đây không chỉ là cách để đưa thông tin của doanh nghiệp mình tiếp cận với khách hàng mà thông qua các hình ảnh sản phẩm, tên tuổi nhãn hàng cũng được quảng bá mạnh mẽ hơn. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình ảnh, chữ viết cũng như số lượng sản phẩm để tiến hành in thủ công hay in máy.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Khi tất cả các công đoạn trên đã hoàn tất, khâu cuối cùng là đóng ghim và dán keo. Người ta thường sử dụng keo hoặc ghim gắn 2 đầu của mảnh giấy carton để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, tiến hành kiểm tra đối chiếu kích thước cũng như các chi tiết với yêu cầu của khách hàng. Nếu sản phẩm cuối cùng đạt yêu cầu, việc còn lại chỉ là xếp lại và bán thùng giấy cho khách hàng.

Quy tắc tính giá thùng carton

Quy tắc này áp dụng với thùng hộp carton kiểu dáng 2 nắp đậy dán keo như thùng mì tôm với ba tiêu chí cơ bản: diện tích giấy sử dụng, đơn giá/m2 và màu sắc in ấn.

Giá thùng carton = (Diện tích thùng carton) * (Đơn giá/m2) + Tiền in ấn (Nếu có)

Cách tính diện tích giấy sử dụng:

Công thức tính diện tích chung:

 • Nếu chiều dài và chiều rộng thùng giấy nhỏ hơn 120: ((Dài + Rộng) x 2 + 5)x(Rộng + Cao + 3)/10000
 • Nếu chiều dài và chiều rộng thùng giấy nhỏ hơn 120: ((Dài + Rộng) x 2 + 10)x(Rộng + Cao + 3)/10000

Tùy kích thước của từng loại thùng mà diện tích giấy sử dụng có sự thay đổi:

 • Kích thước thùng dài 60 x 40 x 20 cm: S = ((60 + 40) x 2 + 5) x (40 + 20 + 3))/10000 = 1.29 m2
 • Kích thước thùng dài 70 x 60 x 40 cm: S = ((70 + 60) x 2 + 10) x (60 + 40 + 3))/10000 = 2.78 m2

Tính đơn giá/m2

Để tính giá thùng carton chính xác, bạn cần xác định loại giấy nguyên liệu cũng như những đặc điểm vật lý của nó bao gồm:

 • Giấy tốt hay giấy thường
 • Giấy trắng hay vàng
 • Định lượng giấy mỗi lớp bao nhiêu gam.
 • Chất liệu thùng carton là 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp.
 • Mẫu mã hộp nắp thường, nắp gập hay hộp âm dương

Mỗi loại giấy khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, do đó nếu không tìm hiểu và xác định loại giấy nguyên liệu thì bạn sẽ mơ hồ thậm chí bị dắt mũi khi báo giá thùng carton. Có khi, sản phẩm là thùng carton giá rẻ nhưng báo giá lại tính theo hàng cao cấp mà bạn không hề hay biết. Ví dụ:

 • Báo giá hộp giấy kích thước 60 x 40 x 20cm với 5 lớp giấy thường có đơn giá 10.000đ/m2: 1.29 x 10.000 = 12.915 VND
 • Báo giá hộp giấy kích thước 70 x 60 x 40 cm với giấy thường 3 lớp có đơn giá 7.600đ/m2: 2.78 x 7.600 = 21.128 VND

* Công thức trên chỉ mang tính chất tham khảo và không áp dụng cho sản phẩm thùng carton giá rẻ

Tính giá thùng carton đừng bỏ qua chi phí in ấn

Tùy thuộc vào sản phẩm chứa bên trong và yêu cầu của khách hàng, nhà sản xuất sẽ quyết định hình thức in ấn phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng nhìn chung, nếu bạn muốn in ấn logo, kí hiệu hay yêu cầu riêng trên thùng thì gia thung carton luôn luôn cao hơn loại thùng trơn không in.

Nếu thùng carton chỉ đơn giản dùng để bảo quản, bạn chỉ cần in ấn đơn giản với các ký hiệu nhận dạng màu đen bằng phương pháp in flexo. Trường hợp số lượng ít thì có thể in lụa để tiết kiệm chi phí. Thông thường giá thùng carton cho cho việc in ấn, thành phẩm ở công đoạn này rơi vào khoảng 500- 3000đ.

Nếu sản phẩm chứa bên trong là hàng cao cấp có thương hiệu thì bạn nên chọn phương pháp in offset nhiều màu chất lượng cao cho hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, gia thung carton in offset thường cao hơn 30% so với kỹ thuật in thông thường. Giá thùng carton cho công đoạn in màu sẽ cao hơn 10.000 đồng.

Thêm một yếu tố ảnh hưởng đến việc báo giá thùng carton là số lượng đặt hàng của bạn. Nếu đặt hàng số lượng lớn, giá bình quân sẽ rẻ hơn và ngược lại.

Sản xuất – In thùng carton giá rẻ

In thùng carton thực sự đang rất phổ biến hiện nay. Chính vì thế mà việc cạnh tranh về số lượng, chất lượng cũng như giá thành là điều rất dễ nhận thấy. Có rất nhiều cơ sở sản xuất bao bì giá rẻ đến bất ngờ. Vấn dề đặt ra là in thùng carton giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không?

Tại sao lại xuất hiện những cơ sở in thùng carton giá rẻ?

Con số các cơ sở sản xuất thùng carton theo nghiên cứu lên tới 900 cơ sở sản xuất. Điều này sẽ dẫn đến việc cạnh tranh về giá cả rất lớn, các doanh nghiệp có khi còn phá giá, có giá sản phẩm thấp hơn cả giá sàn. Sự cạnh tranh về khách hàng chính là nguyên nhân lớn nhất khiến các doanh nghiệp in thùng carton giá rẻ.

Hai công ty có sản phẩm như nhau, nhưng một công ty có giá thành thấp sẽ gây được chú ý của khách hàng nhiều hơn. Trong trường hợp này, chắc chắn, người tiêu dùng sẽ đặt ra câu hỏi: giá rẻ vậy có đảm bảo chất lượng hay không? Sản phẩm đưa ra thị trường với giá rẻ như vậy, doanh nghiệp có bị thua lỗ hay không? Đến phần sau của bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

In thùng carton giá rẻ và những rủi ro!

Đối với doanh nghiệp

Để in được thùng carton giá rẻ đến tay người tiêu dúng thì doanh nghiệp cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn, đầu tư rất nhiều thứ. Nguyên liệu nhập khẩu, không thể tự chế tạo ra hay làm được nguyên liệu, đầu tư cho máy móc, nhà xưởng, trả lương cho nhân công. Nếu doanh nghiệp đưa ra thị trường với giá quá thấp, mặc dù có sự cạnh tranh thì thua lỗ là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng tại sao vẫn có những cở sở in thùng carton giá rẻ? Có thể giải thích vấn đề này là do các sản phẩn được sản xuất ra từ nguyên liệu không đạt chuẩn về chất lượng. Hoặc dùng loại mực không chuyên dụng, dẫn đến hiện tượng phai màu, bị mờ hoặc bị bong. Các sản phẩm kém chất lượng chắc chắn không được sự tin dùng của khách hàng, công ty làm ra sản phẩm nhưng không tiêu thụ được dẫn đến sự trì trệ, kém phát triển của công ty. Đây là một điều mà bất kì doanh nghiệp nào cũng không muốn xảy ra.

Nói như thế không có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp in thùng carton giá rẻ đều kém chất lượng. Nếu như doanh nghiệp biết cách lên kế hoạch hợp lý, sử dụng tiết kiệm nguồn nguyên liệm. Chắc chắn, sản phẩm tốt vẫn đến tay người tiêu dùng mà giá cả lại vô cùng mềm mại. Là người khách hàng thông minh, chúng ta phải cần tìm được những doanh nghiệp như vậy để gửi gắm niềm tin. 

Đối với khách hàng

In thùng carton giá rẻ có một lợi thế đối với khách hàng là mua được sản phẩm không phải bỏ ra quá nhiều chi phí nhưng chưa chắc đã mua được sản phẩm tốt, có chất lương cao.Vì người xưa có câu “Tiền nào của đấy”. Nếu bạn bỏ ra một số tiền không quá lớn thì đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận sản phẩm với chất lượng không được cao. Trừ một số trường hợp ngược lại nhưng cũng khá hiếm.

Việc giá cả thường đi đôi với chất lượng, thương hiệu là điều rất phổ biến. Do đó nếu có yêu cầu cao cho bao bì của mình thì nên cân nhắc kỹ lưỡng và đừng đặt vấn để đắt rẻ lên hàng đầu.

Có nên mua thùng carton cũ?

Nếu bạn cần thùng carton để vận chuyển hay bảo quản đồ đạc trong thời gian ngắn thì việc mua thùng carton cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đầu tiên, thùng carton cũ có giá rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm mới. Về chất lượng, đa số thùng carton cũ đã qua sử dụng 1 lần nhưng vẫn còn khá mới, rất sạch sẽ, khuôn hình vẫn còn chắc chắn và không bị móp méo.

Do đó, để tiết kiệm chi phí cho việc đóng gói đồ đạc, vật dụng hay hồ sơ tài liệu khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng, bạn nên tìm đến các dịch vụ mua bán thùng carton cũ giá rẻ. Đây là một lựa chọn hoàn toàn chính xác và giúp tiết kiệm được một khoản kha khá mà bạn sẽ bất ngờ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp, bán thùng carton cũ với mức giá hợp lý. Các sản phẩm bao bì này cũng khá đa dạng từ thùng giấy carton 3 lớp đến thùng giấy carton 5 lớp, thùng dán hai mặt hay thùng âm dương. Bạn có thể tìm mua các loại phù hợp với nhu cầu của mình tại các đơn vị bán thùng carton đã có uy tín. Đừng lo nếu không nhìn thấy bảng hiệu bán thùng carton second hand bởi bất kỳ công ty nào cũng có một ngách bán thùng carton cũ chỉ cần bạn ngỏ lời.

Tuy nhiên, một điều bất tiện khi sử dụng lại thùng carton cũ là bạn phải chấp nhận vỏ thùng đã được in logo và các thông tin của sản phẩm trước đây.

Cách chọn mua thùng carton cũ chất lượng

Tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng và đặc điểm của các loại vật dụng mà bạn chọn mua thùng carton cho phù hợp nhu cầu.

Khi chuyển nhà, các vật dụng cần đóng gói sẽ bao gồm cả những đồ đạc dễ vỡ như cốc chén, bát đĩa, lọ hoa… Bạn nên các loại thùng có kích thước nhỏ và chất lượng thùng dầy dặn như thùng Goo.n Pants 49x27x40… Với quần áo hoặc đồ nhẹ nhưng cồng kềnh thì lựa chọn đúng đắn là các thùng carton có kích thước lớn hơn khoảng 78x36x36, 69x39x37 hoặc 66x45x33 như thùng đựng bánh mỳ tươi 50g, 75g, 90g, thùng orion … Với sách vở, bạn nên mua thùng carton có kích thước 52x38x36 hoặc 52x34x40 như thùng đựng bánh mỳ tươi 40g hay thùng Merries.

Với kinh nghiệm bán thùng carton cho các dịch vụ chuyển văn phòng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thùng carton có kích thước 55x30x36 hoặc 65x40x39 như thùng staff hay thùng orion. Khi đóng gói phải chất đồ thật đầu và dùng băng dính loại to dán kín để tráng va đập và bung rách khi di chuyển.

Các công ty chuyên sản xuất – in thùng carton

Vai trò, nhiệm vụ của các công ty chuyên sản xuất thùng carton

Ngay từ tên gọi của các công ty, chúng ta cũng phần nào biết được vai trò và nhiệm vụ của chúng. Mặt hàng sản phẩm chủ yếu của các công ty chuyên sản xuất thùng carton là các bao bì sản phẩm, thùng cảton, bao bì carton, hộp giấy, túi giấy… Các sản phẩm này hiện nay đang là những sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống của nhân dân, và chúng không thể thiếu trong cuộc sống hành ngày đối với bất kì lĩnh vực nào.

Nhiệm vụ của các công ty sản xuất thùng carton cũng vì thế mà được cụ thể, rõ ràng. Thùng carton được các công ty sản xuất không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, mà còn phục vụ nhu cầu ngoài nước, xuất khẩu và mang thương hiệu sản phẩm của Việt Nam sang thị trường quốc tế.

Tình hình phát triển hiện nay

quá trình sản xuất thùng carton
Sản xuất thùng carton

Các công ty sản xuất bao bì sản phẩm, thùng carton đã xuất hiện từ rất sớm để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người. Nhu cầu sống của con người ngày càng cao, kéo theo sự phát triển của các doanh nghiệp. Trước đó, các công ty sản xuất và in ấn bao bì sản phẩm có nhưng không nhiều, quy mô chưa lớn. Các công ty rất ít công nhân và chưa áp dụng được các công nghệ tiên tiến vào sản xuất, hầu hết đều sử dụng các công cụ thô sơ, dùng sức người là chính.

Còn hiện nay, hầu hết các công ty đều có quy mô lớn, mở rộng các chi nhánh ra cả nước, đảm bảo cho việc giao hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ công nhân viên dồi dào, có trình độ kiến thức chuyên môn sâu. Các doanh nghiệp đều sử dụng công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất thùng carton hiện đại. Sự khác biệt lớn nhất của các công ty chuyên sản xuất thùng carton chính là ở chất lượng của sản phẩm. Ngày nay, các sản phẩm thùng carton rất đa dạng và phong phú. Đa dạng cả về màu sắc, hình dạng, mẫu thiết kế và cả kích thước. Sản phẩm bao bì in ấn ngày càng sắc nét, độc đáo. Thị trường bao bì sản phẩm, thùng carton ngày càng khẳng định được vao trò của mình.

Lưu ý khi tìm công ty chuyên sản xuất thùng carton

Với ngành sản xuất bao bì đang phát triển như hiện nay thì việc các công ty sản xuất bao bì, thùng carton mọc nên là điều tất yếu. Cả nước ta có khảng 900 cơ sở chuyên sản xuất thùng carton. Vậy, đâu mới là cơ sở, doanh nghiệp uy tín, chất lượng? Đây là câu hỏi lớn mà bất kì người tiêu dùng nào cũng muốn tìm lời giải đáp.

Để biết được đâu là cơ sở chuyên sản xuất thùng carton uy tín, chất lượng, hãy nhìn vào thương hiệu và cách chúng thể hiện trên thị trường. Cùng với đó, cũng cần nhìn vào chất lượng sản phẩm. Vì các doanh nghiệp, công ty uy tín luôn coi trọng chất lượng hơn số lượng và mẫu mã.

Công ty sản xuất bao bì carton và in thùng carton giá rẻ tại Hà Nội

Công ty CP CN Tâm Thành

Nhà máy PP: Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN
Nhà máy phức hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – HN
Hotline : 0988 827 237 – 0913 481 898

Website: www.baobitamthanh.com

http://tamthanh.com.vn

Mail: tamthanhbaobi@gmail.com

Bạn cần tư vấn thiết kế bao bì?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hotline

0988 827 237

Chăm sóc khách hàng

0913 481 898

Rất hân hạnh được phục vụ

5.029 thoughts on “Bao bì giấy carton – Quy trình sản xuất thùng carton

 1. dating site says:

  Hello! This рoszt couⅼd not be written any better!
  Reading thrugh this post reminds me of my ɡood old room mate!
  He lways kept talkkng about this. I wіll forward this post to him.
  Pretty ѕure he will have a ցoߋd гead. Thank you
  for sharing!

  Also viѕit my webpɑge dating site

 2. asmr https://0mniartist.tumblr.com says:

  Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets I could
  add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates.
  I’ve been looking for a plug-in like this for quite some time and was
  hoping maybe you would have some experience with something like this.
  Please let me know if you run into anything. I truly enjoy
  reading your blog and I look forward to your new updates. asmr 0mniartist

 3. payday loan says:

  I know this if οff topic but I’m looking into starting
  my own bⅼоg ɑnd was wondering what all is required to get set up?
  I’m assuming haѵing a bog like yours woulⅾ сost a pretty penny?

  I’m not very web smart so I’m not 100% poѕitive. Any reсommendations or advice
  would be greaty appreciated. Cheers

  Heгe is myy webpage:payday loan

 4. http://bitly.com/3wUiqHi says:

  I loved as much as you’ll receive carried out right here.

  The sketch is tasteful, your authored material stylish.
  nonetheless, you command get got an nervousness over that you
  wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again as
  exactly the same nearly very often inside case you
  shield this hike. 0mniartist asmr

 5. bitly.com says:

  Nice post. I was checking constantly this blog and I am impressed!
  Very useful information specially the last part 🙂 I care for such information a lot.

  I was looking for this certain info for a long time.
  Thank you and best of luck. asmr 0mniartist

 6. http://bit.ly says:

  Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point.
  You definitely know what youre talking about, why throw away your intelligence on just
  posting videos to your weblog when you could be giving us something informative to read?
  asmr 0mniartist

 7. gamefly that says:

  Do you have a spam problem on this website; I also am
  a blogger, and I was curious about your situation; many of
  us have created some nice methods and we are looking
  to exchange techniques with other folks, why not shoot me
  an e-mail if interested.

 8. asmr for says:

  Its like you read my mind! You appear to know a lot about
  this, like you wrote the book in it or something.
  I think that you can do with a few pics to drive the message
  home a bit, but other than that, this is magnificent blog.
  A great read. I’ll certainly be back.

 9. asmr with says:

  Oh my goodness! Awesome article dude! Thanks, However I am experiencing issues with your RSS.
  I don’t understand the reason why I cannot join it.
  Is there anybody else having similar RSS problems? Anybody
  who knows the solution can you kindly respond? Thanks!!

 10. in gamefly says:

  I was very pleased to uncover this website. I wanted to thank you for your time for this particularly wonderful read!!
  I definitely liked every little bit of it and I have you
  book-marked to see new things in your website.

 11. asmr or says:

  It’s the best time to make some plans for the future and it’s
  time to be happy. I’ve read this post and if I could I desire to suggest you some interesting things or advice.
  Perhaps you can write next articles referring to this article.
  I wish to read even more things about it!

 12. their asmr says:

  Excellent post. I was checking constantly this blog and I am impressed!
  Extremely useful info specially the closing section 🙂 I care for such information a lot.
  I used to be looking for this particular info for a long time.
  Thank you and best of luck.

 13. j.mp says:

  Hi there! This article couldn’t be written much better! Reading through this post reminds me of my previous roommate!
  He continually kept talking about this. I am going to forward
  this post to him. Pretty sure he’ll have a good read.
  I appreciate you for sharing!

 14. asmr for says:

  Having read this I believed it was really enlightening.
  I appreciate you finding the time and effort to put this content together.

  I once again find myself personally spending a lot
  of time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

 15. there asmr says:

  Have you ever considered writing an ebook or guest
  authoring on other websites? I have a blog based on the same subjects you discuss and would love to have you share some
  stories/information. I know my viewers would enjoy your work.
  If you are even remotely interested, feel free to send
  me an e-mail.

 16. bitly.com says:

  scoliosis
  I am not sure where you are getting your information, but
  great topic. I needs to spend some time learning much more or understanding more.
  Thanks for wonderful info I was looking for this information for
  my mission. scoliosis

 17. Pingback: http://tinderentrar.com

 18. tinyurl.com says:

  scoliosis
  Hey, I think your website might be having browser compatibility issues.
  When I look at your blog in Opera, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping.
  I just wanted to give you a quick heads up!
  Other then that, superb blog! scoliosis

 19. their asmr says:

  Great items from you, man. I have understand your stuff prior to and you
  are simply too excellent. I actually like what you’ve received right here,
  certainly like what you’re saying and the way in which wherein you
  are saying it. You are making it enjoyable and you still take care of to stay it
  wise. I can not wait to read far more from you.

  This is really a terrific web site.

 20. our dating sites says:

  Does your website have a contact page? I’m having problems locating it but, I’d like to send you an e-mail.

  I’ve got some suggestions for your blog you might be interested in hearing.
  Either way, great website and I look forward to seeing it grow over time.

 21. why dating sites says:

  You really make it appear so easy together with
  your presentation but I find this matter to be really something which I feel I’d by no means understand.
  It seems too complex and extremely large for me.
  I’m looking forward in your subsequent publish, I’ll try to
  get the cling of it!

 22. on scoliosis surgery says:

  Please let me know if you’re looking for a author
  for your weblog. You have some really good articles and I feel
  I would be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I’d love to write some content for your blog in exchange for a link back to mine.
  Please send me an email if interested. Thank you!

 23. with surgery scoliosis says:

  Hey there I am so delighted I found your webpage, I
  really found you by error, while I was browsing on Askjeeve for something else,
  Anyways I am here now and would just like to say kudos for a marvelous post and a
  all round entertaining blog (I also love the theme/design), I don’t have time to read through it all at the
  minute but I have bookmarked it and also
  added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a lot more, Please do keep up the superb work.

 24. dating sites there says:

  Greetings! I know this is kind of off topic but I was wondering which blog platform are you
  using for this website? I’m getting tired of WordPress because
  I’ve had problems with hackers and I’m looking at alternatives for another platform.
  I would be fantastic if you could point me in the direction of a
  good platform.

 25. tinyurl.com says:

  Howdy just wanted to give you a quick heads up.
  The words in your post seem to be running off the screen in Chrome.
  I’m not sure if this is a formatting issue or something to do with web browser compatibility but
  I thought I’d post to let you know. The design look great though!

  Hope you get the problem fixed soon. Many thanks

 26. instgaram takipçi satın AL says:

  Size yayılan takipçi hizmetleriyle basit bir şekilde instagram profilinizi büyütebilirsiniz.

  Şirketin hizmetlerinden faydalanarak dilediğiniz kadar takipçiye ulaşabilirsiniz,
  instgaram takipçi satın AL işlemi oldukça basit ve kısa süreçte size teslim edilmektedir.

  Yapmanız gereken tek şey Takip2018 e sadece giriş yaparak dilediğiniz kadar takipçi isteği yapabilirsiniz.

  Size uygun paketi seçmeniz halinde dilediğiniz alabilir
  ve sadece izlersiniz. Benzersiz hizmet vererek size daha çeşitli paketler önerebiliyor.