Bao bì màng ghép phức hợp – Công ty sản xuất và in bao bì màng ghép

Bao bì màng ghép phức hợp đa lớp là loại bao bì được sử dụng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…Bởi nó đáp ứng được yêu cầu về tính tiện dụng, đảm bảo chất lượng sản phẩm bên trong và có giá thành rẻ. Vậy bao bì màng ghép là gì? Nên lựa chọn công ty sản xuất, in bao bì màng ghép nào chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về loại bao bì đang được nhiều người ưa dùng này.

Bao bì màng ghép là gì?

Bao bì màng nhựa phức hợp hay còn gọi là màng ghép là một loại bao bì được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau như: giấy, nhôm, PP, PE… Với việc kết hợp các lớp vật liệu mang đặc tính và chức năng khác nhau để tạo ra loại bao bì chứa đựng tất cả các ưu điểm riêng biệt của từng loại vật liệu đơn, cải thiện các tính năng và giảm thiểu nhược điểm.

Bao bì màng ghép được hình thành bằng việc sử dụng các phương pháp gia công với nhiều công đoạn đa dạng để kết hợp màng nguyên liệu ban đầu, mực in, keo dán, nguyên liệu phủ… Khi đó chỉ một tấm bao bì màng ghép nhiều lớp cũng có thể cung cấp đầy đủ các tính chất như độ cứng, tính cản khí, hơi ẩm, tính chất in tốt, tính hàn tốt, tính năng chế tạo dễ dàng…

Với những giải đáp trên chắc hẳn các bạn đã biết bao bì màng ghép là gì rồi phải không?

 

Một số sản phẩm bao bì màng ghép

Cấu trúc bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì ghép phức hợp đa lớp có cấu trúc nhiều lớp trong đó các polymer khác nhau được sử dụng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn tùy thuộc vào vai trò của chúng.

 • Lớp cấu trúc: lớp bao bì đảm bảo các tính chất cơ học cần thiết với tính chất in dễ dàng và thường bao gồm cả đặc tính chống ẩm.
 • Các lớp liên kết: được sử dụng được sử dụng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau. Các lớp này thường là những lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn)
 • Các lớp cản: bao gồm PET, PA, AL, MCPP, MPET với khả năng cản khí và giữ mùi.
 • Các lớp vật liệu hàn: thường là hỗn hợp LLDPE và PE.

Nguyên liệu sử dụng để tạo nên cấu trúc bao bì màng ghép nhiều lớp bao gồm màng OPP, PA, CPP, PET,  MCPP, LLDPE, AL (nhôm), MPET, …Trong đó, OPP, PET, PA, CPP là chất liệu màng in còn CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET là chất liệu màng dùng để ghép bên trong.

Chú ý, một vài tên viết tắt thông dụng thay thế cho tên gọi của các loại chất dẻo khác nhau cần lưu ý như:

 • PE = polyethylene
 • PA = Polyamide
 • PP = Polypropylen
 • PET = Polyethylen Terephthalate (Polyester)
 • OPP = Hướng Polypropylene
 • LDPE = Polyethylen mật độ thấp
 • HDPE = Polyethylen mật độ cao

Các loại bao bì màng ghép nhiều lớp được sử dụng rộng rãi có thể kể đến như:

 • Bao bì màng ghép phức hợp 2 lớp: BOPP/PE; PET/PE; BOPP/PP; NY/PE
 • Bao bì màng ghép phức hợp 3 lớp: BOPP(PET)/PET (M)/PE; BOPP(PET)/Al/PE;
 • Bao bì màng ghép phức hợp 4 lớp: BOPP(PET)/PE/Al/PE; Giấy/PE/Al/PE;
 • Bao bì màng ghép phức hợp 5 lớp: PET/PE/Al/PE/LLDPE

Các phương pháp tạo bao bì ghép phức hợp đa lớp

Bao bì mềm ghép phức hợp đa lớp có thể được tạo thành bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có thể kể đến các phương pháp thông dụng như:

 • Sử dụng chất kết dính để ghép hai hay nhiều lớp màng.
 • Tráng lên một lớp màng vật liệu một lớp vật liệu khác ở dạng nóng chảy rồi để chúng nguội đi và đông cứng lại.

Ứng dụng trong sản xuất bao bì mềm ghép phức hợp đa lớp, các công ty thường sử dụng 3 phương pháp tráng ghép màng cơ bản. Mỗi phương pháp bao gồm các dạng riêng của chúng

 • Tráng ghép đùn: bao gồm đùn đơn, đùn kép, đùn trước và sau
 • Ghép khô: bao gồm ghép có dung môi, ghép không dung môi và ghép kết hợp
 • Ghép ướt

Trong đó, công nghệ ghép màng không dung môi là công nghệ ghép màng tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực bao bì ghép phức hợp đa lớp. Các công ty sản xuất bao bì đều đang chuyển sang phương pháp ghép màng không dung môi này.

Với công nghệ sản xuất bao bì màng ghép phức hợp đa lớp tiên tiến, công ty Bao bì Tâm Thành chúng tôi cung cấp các bao bì chất lượng, màu sắc tinh tế và độ bám dính giữa các màng chắc chắn giúp bảo vệ sản phẩm lâu dài. Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những bao bì ưng ý nhất.

Sản xuất và in bao bì màng ghép

Khác với những loại bao bì màng đơn, phương pháp sản xuất và in bao bì màng ghép khá cầu kì và công phu hơn. Quy trình sản xuất diễn ra như sau:

 • Chế tạo màng: Đây là bước để tạo ra các màng đơn. Các công ty sản xuất bao bì màng ghép thường áp dụng 1 trong 3 phương pháp sau: đùn cán trực tiếp, đùn cán gián tiếp, đùn thổi

 • In bao bì màng ghép: Bước này được thực hiện trước bởi vì sau khi ghép thì sẽ không in được nữa. Theo cấu trúc của một bao bì màng ghép tiêu chuẩn, bên ngoài lớp giấy in sẽ có một lớp polyethylene. Nếu sau khi ghép mới in thì sản phẩm đầu ra sẽ không đạt tiêu chuẩn.

 • Ghép màng: Sau khi chế tạo và in màng, chúng sẽ được ghép lại với nhu theo trật tự nhất định, tạo ra một thể thống nhất. Bạn có thể lựa chọn các cách ghép màng dựa vào mục đích sử dụng mà cho ra những sản phẩm bao bì phù hợp. Một số cách ghép màng: ghép ướt, ghép khô không dung môi, ghép đùn …

 • Cắt, tạo hình sản phẩm và dán: Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất và in bao bì màng ghép. Hình dáng sản phẩm sẽ phụ thuộc và thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Chúng sẽ được cho vào máy cắt và dập, sau đó được dán hoặc hàn ở những mối ghép.

Công ty bao bì màng ghép uy tín

Ngày nay, các công ty sản xuất và in bao bì màng ghép ngày càng phát triển rộng rãi hơn. Mặc dù loại bao bì này rất phổ biến nhưng cũng không ít người không hiểu hết về thứ mà hằng ngày mình đang sử dụng này. Để có thể lựa chọn một địa chỉ công ty sản xuất bao bì màng ghép uy tín, bạn hãy dựa vào những đặc điểm sau:

 • Có cơ sở hạ tầng, dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Luôn tiên phong đi đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.

 • Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng, được chọn lọc và xử lí kĩ càng trước khi đưa vào sản xuất.

 • Tuân thủ quy định của pháp luật về sản xuất và in bao bì màng ghép, về xử lý chất thải.

 • Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Các sản phẩm khác của Bao bì Tâm thành:

Bao bì nhựa PP

Bao bì giấy Kraft

Tất cả những điều đó đều hội tụ tại Tâm Thành – một công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và in bao bì màng ghép. Đến với Tâm Thành, bạn sẽ không bao giờ phải lo lăng về chất lượng, băn khoăn về giá cả. Quý khách có thể tham khảo thêm tại website hoặc liên hệ hotline 0988 827 237 để được hỗ trợ tư vấn.

19 thoughts on “Bao bì màng ghép phức hợp – Công ty sản xuất và in bao bì màng ghép

 1. maseczki jednorazowe says:

  Thanks for the suggestions you have shared here. Something else I would like to express is that laptop or computer memory specifications generally increase along with other advances in the engineering. For instance, if new generations of processor chips are brought to the market, there is certainly usually a similar increase in the size preferences of all computer system memory and hard drive space. This is because software program operated simply by these processor chips will inevitably increase in power to take advantage of the new technology.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913481898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon