Những yêu cầu của bao bì giống cần phải có

Hạt giống một trong những thành phần không thể thiếu trong sản xuất nông ghiệp đặc biết đối với người nông dân. Là một trong những sản phẩm cần các yếu tố đặc thù khi được đựng trong bao bì giống cây trồng

Vai trò của bao bì hạt giống

Chức năng chính của bao bì là bảo quản hạt giống, giúp hạt chống ẩm, chống sự xâm hại của vi sinh vật hay ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là không bị hỏng, vỡ trong quá trình phân phối, vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Tiếp đó, bao bì hạt giống giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm thuộc thương hiệu nào, phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường.

Mẫu mã bao bì hạt giống đẹp còn thu hút được người tiêu dùng lưu ý đến thương hiệu nhiều hơn, giúp họ nhớ và nhận ra thương hiệu dễ dàng hơn

sản xuất bao bì giấy tại Hà Nội

Bao bì hạt giống chất lượng sẽ giúp bảo quản hạt giống tốt, cho năng suất cao, đạt doanh thu tốt. Ngược lại, nếu bao bì kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cây trồng và đương nhiên cho doanh thu thấp.

Những yêu cầu cần có của bao bì giống?

Khác với những loại sản phẩm khác hạt giống dễ dàng bị hư hỏng dao các yếu tố bên ngoài môi trường xunh quanh nên nó cần được bảo quản trong những bao bì đảm bảo chất lượng.

Không chỉ có những chức năng thông thường của một sản phẩm bao bì đựng giống cây trồng nó phải có tác dụng chống ẩm mốc, vi sinh vật hay ánh nắng cảu mặt trời chiếu trực tiếp, tránh làm hạt giống bị tổn thương.

Không chỉ có tác dụng chống ẩm, sự xâm hại của vi sinh vật hay ánh nắng của mặt trời chiếu trực tiếp vào hạt giống tránh bị bong tróc hay biến dạng. Thay vào đó sản phẩm bao bì giống cây trồng còn giúp người dân có thể phân biệt được nững sản phẩm chính hẵng của các doanh nghiệp hay hàng nhái đang được dựng lại bày bán tràn lan trên thị trường.

Những sản phẩm tốt được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng chắc chắn sẽ là phương tiện quảng bá thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp sản xuất hạt giống. Thông qua việc thiết kế những mẫu bao bì đựng hạt giống đẹp mắt, ấn tượng gây chú ý cho khách hàng như vậy sẽ thu hút được nhiều khách hàng nhớ và gây ấn tượng  cho khách hàng để khách hàng nhận diện và sử dụng sản phẩm mình

Về mặt thẩm mỹ: Bao bì hạt giống cần được thiết kế với màu sắc đa dạng, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp thương hiệu và thu hút được người tiêu dùng. Trên bao bì thể hiện rõ các thông tin cụ thể từ tên sản phẩm, số lượng, nhà cung cấp, thương hiệu và cách sử dụng, bảo quản hạt giống ra sao.

Về mặt chất lượng: Chất lượng in ấn cần rõ nét, màu sắc chuẩn theo thiết kế. Chất liệu bao bì cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật để có thể bảo quản hạt giống tốt nhất, không bị vỡ, hỏng khi vận chuyển.

Các loại bao bì đựng giống

Bao bì đựng hạt giống được sử dụng nhiều là bao bì nhựa BOPP. Loại bao bì này được tạo nên từ ba lớp nguyên vật liệu sau:

  • Vải dệt PP: có cấu trúc chắc chắn, chịu lực, chịu mài mòn và chịu được va đập cao. Lớp nguyên liệu này tạo nên xương sống vững chắc của bao.
  • Lớp BOPP (màng BOPP): có tác dụng để in ấn thông tin, hình ảnh sản phẩm lên bao bì. Ngoài ra, nó chống thấm nước, giúp cho bao cứng cáp, chắc chắn hơn.
  • Lớp cuối là túi lồng PE/HD: chức năng của lớp này là cách ly môi trường bên trong với bên ngoài, tăng khả năng bảo vệ sản phẩm. Tuy từng yêu cầu sản phẩm, mà lớp này có thể có hoặc không.

Đối với bao bì cao cấp, còn có thêm lớp màng metalize, có tính năng vượt trội là chống tia cực tím của mặt trời. Lớp nguyên liệu này cũng góp phần làm cho bao bì đẹp hơn, lạ mắt hơn.

Vì vậy một sản phẩm bao bì nổi bật và có được những chức năng như vậy phải kết hợp nhiều lớp vật liệu với nhau. Và mỗi lớp sẽ đáp ứng những chức năng riêng đảm bảo mang lại ưu điểm nhất giúp kích thích khách hàng mua hàng và tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Và đối với Tâm Thành cũng vậy cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất
Liên hệ hotline: 0984.585.639-0904.592.386

One thought on “Những yêu cầu của bao bì giống cần phải có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913481898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon